DÒNG SẢN PHẨM TỪ SEN

I. SEN HUẾ VÀ VÙNG NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN DÒNG SẢN PHẨM TỪ SEN CỦA CHÚNG TÔI
1. Cây sen xứ Huế
Hoa sen như một phần linh hồn miền đất Huế. Từ xưa, Huế đã được xem là vùng đất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây sen. Mỗi độ hè sang, hoa sen Huế lại vào mùa nở đẹp nhất. Sen Huế mang nét đặc trưng riêng do sự khác biệt của thổ nhưỡng tầng đáy, kết hợp với nét thơ mộng của miền đất Cố Đô đã thanh lọc hương hoa sen xứ sở này trở nên thanh tao, dịu ngọt. Đó là lý do các loại Trà Sen xứ Huế rất được ưa chuộng, từ chốn cung đình xưa cho đến giới thưởng trà điệu nghệ ngày nay. Nón Lá Sen Huế cũng trở thành dòng sản phẩm sáng tạo và độc đáo.


2. Vùng nguyên liệu chế biến Liên Hoa Trà và Nón Lá Sen của chúng tôi
Để từng sản phẩm từ sen đạt đến độ tinh khiết và hoàn thiện nhất, ngoài sự chỉn chu trong quy trình chế biến thì nguồn nguyên liệu sen cũng đặc biệt được chú trọng. Tận dụng điều kiện khí hậu, thủy văn và thổ nhưỡng vốn có của địa phương Thừa Thiên Huế, chúng tôi đã chủ động cùng những người nông dân tạo ra vùng nguyên liệu sen theo các tiêu chuẩn riêng cho mình. Điều này hướng đến mục tiêu tối ưu giá trị sản phẩm Trà Sen và Nón Lá Sen, đảm bảo các yếu tố tinh sạch về thành phần, kiểm soát được số lượng và chất lượng nguồn nguyên liệu.


Trải qua quá trình chăm trồng kỹ lưỡng, mỗi mùa sen đến, các nghệ nhân lại tất bật thu hoạch để kịp thời sản xuất, cung ứng các loại Trà Sen và Nón Lá Sen ra thị trường. Mỗi một sản phẩm ra đời đều là tâm huyết của người nghệ nhân từ bước ươm mầm, nuôi dưỡng đến từng khâu chọn lọc, xử lý, đóng gói hoàn thiện trao tận tay người dùng.
Từng búp chè xanh có nguồn gốc từ Khe Cốc – Thái Nguyên: nơi nổi tiếng với những cánh đồng chè xanh bạt ngàn đã làm nên thương hiệu trà ngon. Sen Huế và trà Thái Nguyên: Dòng sản phẩm Trà Sen của chúng tôi là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa những nguyên liệu trứ danh của dải đất hình chữ S.

II. DÒNG SẢN PHẨM TRÀ SEN XỨ HUẾ
1. Trà hoa sen tươi sấy lạnh
Đơn vị của chúng tôi cung cấp 2 loại trà hoa sen tươi sấy lạnh từ hoa sen Hồng và hoa sen Trắng. Bằng kinh nghiệm ướp Trà Sen đã nhiều năm, chúng tôi luôn tự tin về sản phẩm rất Huế của mình. Từng búp sen hồng tươi, trắng ngần thơm ngát được tuyển chọn từ các hồ hào trong Kinh Thành Huế. Trà được chọn từ loại trà Bắc thượng hạng, sau đó được ướp thủ công trong từng bông sen tươi. Ướp trà hay ở cách ôm hương sao cho tự nhiên nhất mà vẫn giữ vẹn nguyên được chất trà ngon, lưu trọn được hương sen Huế, vốn có mùi thơm rất đặc trưng so với sen ở các vùng miền khác.


Các nghệ nhân xếp cánh hoa thật tỉ mỉ, rồi đưa đi sấy lạnh để tăng thời gian bảo quản. Sản phẩm sau đó được tiến hành đóng gói, hút chân không, hoàn thiện chờ đợi người thưởng thức. Một tách Trà Sen thanh mát, bổ dưỡng giúp thân khỏe, tâm an là sự lựa chọn tuyệt vời trong đời sống thường ngày.


Nhấp một ngụm Liên Hoa Trà, hương ký ức thơm lừng vây quanh tâm trí. Đó là hương thơm thanh khiết nhè nhẹ, man mác nhưng lưu luyến và đầy thiết tha.
Chén trà phong vị Cố đô
Hương sen ấp ủ, hương xưa vỗ về

2. Tịnh Tâm Liên Hoa Ngự Trà
Thượng Trà Viện triều Nguyễn xưa đã tận dụng nét độc đáo của sen Huế để tạo nên dòng trà đệ nhất chỉ dùng riêng trong hoàng tộc triều Nguyễn. Loại trà thượng hạng này được sao ướp bằng cách sử dụng những loại chè mộc thơm ngon nhất từ khắp các vùng miền theo chỉ dụ của Vua, ướp hương hoa sen mọc ở hồ Tịnh Tâm và hệ thống hồ hào khắp Kinh thành Huế.


Trà được ủ lần đầu trên hoa sen trắng đang mọc trên hồ để thấm nhuần mùi hương tinh khiết nhất, sau đó được ướp và sấy với hạt gạo sen. Quá trình này lặp lại 7 lần mới ra được Liên Hoa Trà xa hoa, hảo hạng dâng Vua. 143 hoa sen ướp trong 1 lạng trà, cũng là tấm lòng của người nghệ nhân hồi nhớ 143 năm tồn tại của triều đại nhà Nguyễn.
Thành phần: Búp chè xanh, hương hoa sen tự nhiên.
Hướng dẫn sử dụng: Tráng ấm và tách trà bằng nước nóng. Dùng 100ml nước sôi cho khoảng 3 phút là dùng được.


III. DÒNG SẢN PHẨM NÓN LÁ SEN XỨ HUẾ
Nón lá sen Huế là sản phẩm nón lá được sáng tạo từ chiếc nón lá truyền thống của người Huế. Lá nón truyền thống được thay thế bằng lá sen. Nét độc đáo nhất của chiếc nón lá sen là màu sắc tươi xanh tự nhiên cùng những đường gân lá vẫn còn hiện rõ trên chiếc nón.
Chất liệu: lá sen, vành tre, dây gấc
Kích thước: 16 vành, đường kính 41cm

Ngoài ra, chiếc Nón Lá Sen trơn còn được khoác lên mình diện mạo phong phú, đa sắc màu nhờ những nét bút tài hoa của nghệ nhân, tạo ra sản phẩm Nón Lá Sen Họa Tranh.

 

Ngoài ra, chiếc Nón Lá Sen trơn còn được khoác lên mình diện mạo phong phú, đa sắc màu nhờ những nét bút tài hoa của nghệ nhân, tạo ra sản phẩm Nón Lá Sen Họa Tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
0949.108.488